CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VIỆT AN KÍNH CHÀO và CẢM ƠN QUÍ KHÁCH
Tìm kiếm


Lịch âm dương

Hỗ trợ Online
0988533996
0982288256


Phòng kinh doanh


Phòng kỹ thuật



Quảng cáo

Tin tức
Câu Chuyện Về Chim Đại Bàng (23/09/11)




CÂU CHUYỆN VỀ CHIM ĐẠI BÀNG


Có một người bạn kể cho tôi nghe câu chuyện này. Chuyện kể rằng: Có 1 cái trứng đại bàng, được người ta đưa vào ổ gà. Ít lâu sau, một chú chim Đại bàng ra đời cùng với những con gà.

Đại bàng sống hồn nhiên với những con gà. Hàng ngày Đại bàng chăm chỉ đi bới đất kiếm ăn. Nó không hề biết nó là Đại bàng. Nó luôn nghĩ nó là Gà. Mọi việc cứ thế trôi qua, ấm áp và bình an…

Một ngày kia, Đại bàng nhìn thấy 1 đàn chim bay lượn trên bầu trời. Nó thấy những con chim kia, cũng có vóc dáng giống như mình. Người ta gọi đó là chim Đại bàng. Nó mơ ước được bay lên như thế. Nó đem ước mơ đó chia sẻ với những con gà. Cả đàn gà nhao nhao phải đối. Kẻ bảo nó điên. Kẻ nói nó ngu. Kẻ tử tế thì khuyên can: - Mình là Gà, thì chỉ có bới đất mà sống. Từ đời ông, đời cha đến giờ vẫn vậy. Đã là gà, thì đừng bao giờ nghĩ đến bay…

Những lời phê phán, chê bai, dè bỉu, và cả khuyên can của những con gà, làm Đại bàng nhụt chí. Nó càng tin nó là gà. Gà thì không thể bay lên được. Đại bàng lại tiếp tục bới đất…cho đến khi, nó không còn bới được nữa.

------

(Việt An biên soạn theo lời kể)

Lời bạt:                                                                                                     

Mọi so sánh đều khập khiễng, nhưng câu chuyện gợi ra 1 vấn đề. Cuộc sống có khá nhiều người, quá tin vào lời khuyên của số đông, mà đánh mất niềm tin của riêng mình. Tiềm năng trong con người họ, mãi mãi chỉ là tiềm năng. Tiềm năng ấy không bao giờ thức dậy.

Thật đáng tiếc, những phẩm chất tốt nhất của họ  đang bị ngủ quên. Họ không nhận ra rằng: Họ có thể làm được, và họ có thể thành công.

Có rất nhiều người thành công trong KDTM, mà trước khi tham gia, họ chưa bao giờ biết đến kinh doanh. KDTM đã đánh thức được tiềm năng của rất nhiều người, làm cho cuộc sống của họ ngày một tốt hơn./.

Việt An

Tin liên quan



Thông tin cần biết
Thời tiết

Giá vàng

Ngoại tệ

Tuyển dụng

Liên kết Website





Lượt truy cập
Số người online: 4
Lượt truy cập: 244.092